Cách làm bánh flan trà xanh sưu tầm

Trà xanh và bánh flan rất tốt cho sức khoẻ vậy cách làm bánh flan trà xanh có khó không ta? Yummy mới sưu tầm được công thức, có bạn nào muốn thử làm cùng Yummy không ta?

Ngày đăng: 16-11-2013

3879 lượt xem

Trà xanh và bánh flan rất tốt cho sức khoẻ vậy hai thứ kết hợp có cho ra món bánh flan thật ngon không nhỉ? Yummy tìm kiếm trên mạng có thấy được một công thức hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh, hôm nay giới thiệu với các bạn để chúng ta cùng dùng thử nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- 100gr đường
- 10gr bột trà xanh. Cái này chưa biết mua ở đâu và nhãn hiệu gì nữa? Hôm nào phải tìm kiếm mới được.
- Nếu bạn nào cảm thấy công thức của Yummy thích hợp, không quá ngọt, hợp khẩu vị của bạn, thì có thể lấy cách làm bánh flan của Yummy thêm trà xanh để làm nhé. 

Nguyên liệu bánh flan trà xanh\

Nguyên liệu bánh flan trà xanh


Cách làm:
Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Các bạn chú ý không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được.
Thắng caramenCaramen đã đạt

Cho phần caramen vào các khuôn đựng bánh flan. Sau đó để cho caramen cứng lại.

Đổ caramen vào khuôn


Bước 2: Đập trứng ra bát, khuấy đều đến khi trứng nổi bọt. Cho sữa, kem tươi và 50gr đường còn lại vào nồi, bắc lên bếp đến khi sữa đạt tầm 70-80 độ là được. Rót sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

Bánh flan trà xanh


Bước 4: Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh. Đổ trà xanh vào hỗn hợp trứng sữa và tiếp tục đánh đều. Lọc bỏ hỗn hợp qua rây cho bớt lợn cợn của lòng trắng trứng.

Bột trà xanhBước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa trà xanh vào khuôn đựng carmen. Cho bánh flan vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay sao cho ngập 2/3 khuôn và đem nướng cách thủy ở 160 độ C trong 30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước chạy ra, tăm sạch là bánh flan trà xanh đã chín.


Bánh flan trà xanh


Vậy là bạn đã có được một mẻ bánh flan trà xanh tuyệt ngon.

Bánh Flan trà xanh


Cách làm bánh flan trà xanh thật sự không khó chỉ cần thêm mùi vị trà xanh vào là được, tiếc là ở chỗ mình làm không có bán bột trà xanh này. Vì vậy nhờ các bạn làm thử và cho nhận xét xem có ngon không nhé. Một người nội trợ giỏi là người nội trợ sẵn sàng thử nghiệm, sáng tạo những công thức mới. Chúc các bạn thành công.

Nguồn eva.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Thành viên

loader

Đăng ký - Quên mật khẩu?

Facebook

Quà tặng