Cách làm bánh flan cho bé mẫu giáo

Trẻ con rất biếng ăn nhưng lại hảo ngọt, vì vậy bạn hãy học cách làm bánh flan cho bé, vì đây là loại bánh rất bổ dưỡng cho thiên thần của bạn

Ngày đăng: 13-11-2013

2385 lượt xem

Trẻ con rất biếng ăn nhưng lại hảo ngọt, vì vậy bạn hãy học cách làm bánh flan cho bé, vì đây là loại bánh rất bổ dưỡng cho thiên thần của bạn

Thằng cháu “Cún” của chị họ mình được hơn 3 tuổi nhưng cu cậu khá là biếng ăn, chán cơm, chê cháo, chỉ mê mấy món bin bin và bánh ngọt. Một hôm hai mẹ con qua chơi ngay lúc mình đang làm bánh flan, thế là cu cậu cứ hỏi tíu tít: “Dì ơi! Bánh gì thế? Cún ăn được không?” Mình cảm thấy vui nhất là cái cách cu cậu phát âm: “Bánh Băng ngon quá”.
Trong quá trình làm, mình nhờ cún lấy cái này, làm cái kia nhìn cu cậu vui ra phết vì được tự tay làm bánh. Sau khi làm xong cu cậu làm liền 3 cái, và còn tự “sướng”: “Bánh Cún làm ngon quá!”. Trẻ con hồn nhiên là vậy đó bạn, thay vì bạn ép ăn, la trẻ vì biếng ăn, sao ta không để trẻ cùng tham gia nấu ăn với mình và trẻ sẽ thích thú mà ăn hết thành quả chính tay mình nấu ra.
Hãy cùng thiên thần nhỏ của bạn làm bánh theo cách làm bánh flan cho bé như hướng dẫn sau nhé.

MẸ ƠI MÌNH CÙNG LÀM BÁNH "BĂNG" NHÉ!


Bánh Flan cho bé chúng ta cần chú ý chỉ sử dụng nguyên liệu chính là lòng đỏ trứng, đường, bột năng và sữa. Không dùng lòng trắng trứng vì có thể gây đầy bụng khó tiêu cho bé, thay lòng trắng bằng bột năng để tạo đông.
Thêm nữa, trứng gà phải là trứng tốt nhất, kiểm dịch đàng hoàng.

Khuôn bánh flan

 

Công thức cách làm bánh flan cho bé
- 30g đường cát
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1/2 hộp sữa đặc.
- 220ml sữa tươi. Bánh sẽ có độ mịn nhiều hơn
- 10g bột năng
- chút vani để khỏi tanh mùi trứng. Dùng tinh chất vani (vanilla extract chứ đừng dùng vanilla bột bán ngoài chợ nhé – toàn hóa chất)
 

Nguyên liệu bánh flan

Cách làm:
-  Bạn lấy 3 muỗng đường cho ít nước vào bỏ lên chảo thắng caramel cho vừa tới màu cánh gián. Sau đó tráng 1 lớp mỏng đáy khuôn.
- Trứng gà đập ra, chỉ gạn lấy lòng đỏ trứng thôi nhé. Đánh tan lòng đỏ với đường, bột năng. Pha sữa nóng rồi từ từ đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy để trứng và bột tan đều, thêm chút vanilla. Rây qua một lần để bánh được mịn hơn. Đây là cách làm bánh flan cho bé nên công thức này là đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo và biến tấu ra nhiều loại bánh flan khác như bánh flan cam, dâu...
- Sau đó các bạn đổ hỗn hợp vào khuôn, nếu khuôn của bạn có nắp thì bạn đậy nắp lại. Còn khuôn không nắp thì có thể lấy một tấm vải sạch đậy lên phía trên, tránh tình trạng hơi nước rớt xuống sẽ làm rỗ bánh.
Bạn dùng nồi hấp cách thuỷ, hấp trong khoảng 20 - 30 phút là bánh chín. Bạn có thể thử bằng cách lấy một cây tăm châm vào bánh, rút lên thấy không dính là bánh đã chín. Đây là cách mình thường dùng.
Tuy nhiên nhà ai có lò nướng và lò vi sóng (không được sử dụng khuôn kim loại) cũng có thể cho vào nướng được. (Cách này chưa thử nên không có thông số, các mẹ nếu có thử và comment cho mọi người biết nhé).
Bánh mới đầu còn hơi lỏng, những để nguội sẽ đặc lại. Bạn cho vào tủ lạnh trước khi ăn để bánh được ngon hơn.

Bánh flan cho bé


Bánh flan là loại bánh rất dinh dưỡng và ngon nên trẻ rất thích, chỉ với vài bước đơn giản trên cục cưng của bạn sẽ có được 1 món bánh ngon, bổ và rẻ cho mẹ. Và quan trọng bạn sẽ có một kỉ niệm tuyệt đẹp cùng làm bánh flan với bé. Chúc các bạn thành công

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Thành viên

loader

Đăng ký - Quên mật khẩu?

Facebook

Quà tặng